Trang Chính    Hình Ảnh    Hộp Thư    Truyện Thật Ngắn    Bút Ký    Thơ    Góp Nhặt    Sức Khỏe và Gia Đình    Gia Chánh    Tin Tức    SK Nghệ Thuật    Cùng Tác Giả   

HẦU TÀN

                                                                                                          Dương Văn Chung

 

Thân gởi Anh Hai Trầu,

 

Dự định chọc ghẹo anh để hâm nóng chút tình bạn mà bận quá, đến nay mới viết được. Không phải tui đi làm công lên chuyện xuống gì-không có đi làm ăn lương, cũng không có buôn bán kiếm lời-nhưng việc làm không công bao giờ cũng đầy ắp, làm hoài không hết, “ăn cơm nhà vác ngà voi thiên hạ” đó mà ! Phải chi được “gánh bàn đọc mướn” cũng sướng tấm thân, vì làm “mướn” thì sẽ được trả tiền.

Tui muốn mạo muội nói với anh chuyện nầy:

Bình sanh tui không háo danh. Nhưng bất chợt có người viết bài nói tới tên mình, nghe cũng thấy thích, cụ thể là bài anh tường thuật Trận Cầu Quốc Tế-Cái tầm đo đất, có nói đến tên Chung An Phú (Kinh Thầy Ban) và Nghĩa Tri Tôn (Xà Tón). Đọc bài nầy tui có cảm giác khoan khoái, giống như được làm “thợ vịn”, anh làm tui vịn, bài anh viết hay, tui cũng được hay lây, giống như bọn “Cách mạng 30 tháng Tư”, nhờ dựa hơi, được liệt vào hàng “có công với cách mạng”, cũng như người ăn của “hầu tàn”. Tui thường đến chùa làm công quả, rất được mấy Sư Cô chiếu cố. Khi mấy Sư Cô dọn mâm cơm Hòa Thượng vừa ăn xong xuống, bảo tui ăn thức ăn còn thừa của Hòa Thượng:

-     Chú ăn đi, Hòa Thượng đã ăn xong, ăn cho có phước !

Mèn đét ơi ! Hòa Thượng tu thì Hòa Thượng đắc, mình không tu, làm sao mà đắc ! Tại sao ăn của thừa của Hòa Thượng mà có phước. Nghe mấy Sư Cô nói, tui bèn nhớ lại lúc còn đi học,tui hay lấy một miếng kim loại cọ sát một cái nam châm thì miếng kim loại cũng có sức hút giống như cái nam châm. Tiếp cận với người có phước, mình cũng có phước lây (?).

Thấy anh và anh Nghĩa viết rất dễ dàng, thao thao bất tận, còn tui thì “nhấm bút hồ đen một khúc lòng”, cắn viết lông mãi nên mực tàu chảy vào cổ họng, làm đen một đoạn ruột mà viết chẳng ra câu. Mong có dịp được“gần đèn thì sáng”.

Đang chờ đọc thêm những bài khác của anh.

Chúc vạn an.

 

Chung An Phú

 

   Trang Chính    Hình Ảnh    Hộp Thư    Truyện Thật Ngắn    Bút Ký    Thơ    Góp Nhặt    Sức Khỏe và Gia Đình    Gia Chánh    Tin Tức    SK Nghệ Thuật    Cùng Tác Giả